[MENU CHO CHỦ NHẬT] VILL GỢI Ý CHO BẠN THỰC ĐƠN BỮA CƠM GIA ĐÌNH ĐẦY ĐỦ DINH DƯỠNG

Cuối tuần là khoảng thời gian tuyệt vời để gia đình có thể quây quần bên nhau sau cả tuần làm việc mệt mỏi. Và sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi được sum vầy quanh mâm cơm ấm cúng đúng không nè! Vậy giờ đây, VILL xin giới thiệu đến bạn một vài món ngon cuối tuần cho gia đình cực hấp dẫn nhé! 

I. Bò sốt vang

Bò sốt vang tuy là một món ăn tại Châu Âu nhưng nó đã trở nên gần gũi và khá quen thuộc đối với mâm cơm của gia đình Việt. Đặc biệt, trong cái thời tiết se lạnh của cuối năm thì món ăn này lại càng trở nên hấp dẫn. Hương vị thơm ngon đặc trưng không thể nhầm lẫn vào đâu được. Thịt bò mềm kết hợp cùng rau củ hầm trong nước sốt đậm đà lại càng khiến cho bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng và ấm áp hơn bao giờ hết.

Bò sốt vang

I.1 Nguyên liệu

  • Thịt bò nạm sườn: 500g
  • 3 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 quả cà chua
  • Rau mùi tàu
  • 1 nhánh gừng đập dập
  • 2 muỗng canh sốt cà chua cô đặc
  • 2 muỗng canh bơ lạt
  • 4 muỗng canh rượu vang đỏ
  • 1 lít nước
  • 1 muỗng canh hạt nêm nấm củ quả
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2  muỗng canh đường
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu sọ
  • 2 muỗng canh dầu ăn

I.2 Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò sau khi mua về rửa sạch. 
  • Đun một chút nước sôi, cho gừng đã đập dập vào nồi. Sau đó cho thịt chần sơ qua trước khi cắt để miếng thịt bò được định hình đẹp hơn.
  • Vớt thịt ra thớt, cắt thành những khối vuông vừa ăn.
  • Ướp thịt bò với tỏi băm, ngũ vị hương, hạt nêm, rượu vang đỏ và đường. Ướp thịt bò trong khoảng 20 – 25 phút. 
  • Cà rốt, khoai tây loại bỏ vỏ, rửa sạch lại với nước, cắt thành các khúc vừa ăn. 
  • Cà chua rửa sạch, xắt thành múi cau. 
  • Thái hành tây thành hạt lựu nhỏ.
  • Rau mùi tàu rửa sạch, cắt thành những khúc dài khoảng 2cm.

I.3 Chế biến món bò sốt vang

Bước 1: Làm nóng nồi áp suất. Tiến hành cho dầu ăn vào nồi, sau đó cho hành tây vào phi thơm. Tiếp đó, cho cà chua và sốt cà chua vào xào cho cà chua chín thì cho bơ vào. Tiếp tục cho thịt bò đã tẩm ướp vào nồi. Cho thêm 4 muỗng canh rượu vang vào. Xào thịt săn lại thì cho nước vào, đậy nồi áp suất lại hàm ở mức nhiệt lớn trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Mở nắp nồi và nêm gia vị với đường, hạt nêm, muối và hạt tiêu sọ. Sau đó, cho cà rốt và khoai tây vào nồi. Tiếp tục hầm cho đến khi cả khoai tây, thịt bò, cà rốt chín mềm.

Bước 3: Khi bò sốt vang đã chín, dọn ra tô, cho rau mùi lên trên. Lưu ý, mọi người nên thưởng thức lúc nóng để có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị món ăn.

Với công thức đơn giản dễ làm ấy, bạn đã hoàn thành được một món ăn ngon cho mâm cơm của gia đình  rồi đấy!

II. Cá hấp xì dầu

Cá hấp xì dầu là một món ăn đơn giản nhưng lại cực kỳ thơm ngon, dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nếu đang tìm món ăn ngon bổ sung cho thực đơn gia đình cuối tuần, nhất định bạn không nên bỏ qua.

Cá hấp xì dầu

II.1 Nguyên liệu

  • 1 kg cá diêu hồng/ cá lóc/ cá chép
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ gừng
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 30g hành lá
  • 30g rau ngò
  • 1 quả ớt
  • Xì dầu (nước tương), dầu hào
  • Gia vị: tiêu, hạt nêm, muối, đường

II.2 Sơ chế nguyên liệu

  • Cá sau khi mua về rửa thật sạch với nước muối pha loãng cho hết nhớt, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Để nguyên con cá, dùng dao khứa lên thân cá 2 – 3 đường chéo để cá ngấm gia vị khi ướp.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ
  • Hành tây bóc vỏ, thái múi cau
  • Hành lá, ngò rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa phải.

II.3 Chế biến món cá hấp xì dầu

Bước 1: Ướp cá

Ướp cá với một số gia vị sau 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh xì dầu, 1 thìa cà phê hành tím băm nhỏ, trộn đều rồi để ướp trong khoảng 1 giờ để cho cá ngấm gia vị.

Bước 2: Hấp cá

Bạn lấy một cái đĩa sứ sâu lòng rồi đặt cá vào, rưới đều nước ướp cá lên bề mặt, sau đó cho thêm 1 thìa canh dầu hào phủ đều khắp thân cá. Sau đó, xếp hành tây, hành lá và gừng rải đều lên trên bề mặt cá rồi đặt vào nồi khoảng 25 – 30 phút.

Để kiểm tra xem cá đã chín chưa, bạn dùng tăm đâm xiên lên mình cá, nếu thấy thịt cá không bị dính và nước cá không còn màu đỏ là cá đã chín.

Bước 3: Làm sốt và trình bày

Bắc chảo lên bếp làm nóng, cho 2 thìa canh dầu ăn vào phi thơm tỏi và hành tím băm. 

Lấy đĩa cá hấp ra, rưới đều phần dầu và hành tỏi đã phi thơm lên mình cá, giúp cá có màu bóng, đẹp, thơm nức mũi. Cuối cùng, bạn rắc thêm 1 chút tiêu xay nữa là xong. Thế là một món ngon dinh dưỡng cho mâm cơm gia đình đã được hoàn thành rồi đó!

Để cảm nhận được trọn vẹn hương thơm và vị tươi ngon của món cá hấp xì dầu, bạn nên thưởng thức khi cá còn nóng cùng cơm, bún hoặc bánh tráng đều được.

Hy vọng bài viết trên đây có thể mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn muốn biết thêm thật nhiều món ngon cuối tuần, giúp cho mâm cơm gia đình luôn đa dạng, phong phú thì hãy follow Fanpage VILL Việt Nam ngay nhé! Giờ đây, hãy cùng VILL order thật nhiều món nước ngon hấp dẫn tại link nào mọi người ơi! https://villvietnam.vn/website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.