MÙNG 1 TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024 VÀO NGÀY MẤY DƯƠNG LỊCH? NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM VÀO MÙNG 1 TẾT ĐỂ TRÁNH XUI RỦI

Mới đó thôi mà một năm mới nữa lại về. Có lẽ những câu hỏi như mùng 1 Tết Nguyên Đán 2024 vào ngày mấy dương lịch hay những điều không nên làm vào mùng 1 Tết để tránh xui rủi cũng là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng VILL tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi trên thông qua bài viết dưới đây nhé! 

I. Mùng 1 Tết Nguyên Đán 2024 vào ngày mấy dương lịch

Mùng 1 Tết năm nay sẽ rơi vào thứ Bảy (tức ngày 10.02.2024 dương lịch). Cụ thể, Tết Nguyên Đán năm 2024 sẽ rơi vào các ngày sau đây:

  • Ngày 29 Tết: Thứ Năm ngày 08.02.2024 dương lịch
  • Ngày 30 Tết: Thứ Sáu ngày 09.02.2024 dương lịch
  • Mùng 1 Tết: Thứ Bảy ngày 10.02.2024 dương lịch
  • Mùng 2 Tết: Chủ Nhật ngày 11.02.2024 dương lịch 
  • Mùng 3 Tết: Thứ Hai ngày 12.02.2024 dương lịch
  • Mùng 4 Tết: Thứ Ba ngày 13.02.2024 dương lịch
  • Mùng 5 Tết: Thứ Tư ngày 14.02.2024 dương lịch

II. Những điều không nên làm vào mùng 1 để tránh xui rủi

Theo quan niệm xưa, vào ngày mùng 1 Tết, chúng ta nên tránh làm một số việc không nên để có một năm mới may mắn, thuận buồm xuôi gió. Vậy những điều không nên làm đó là gì? Hãy cùng VILL tìm hiểu ngay nhé! 

II.1 Kiêng quét nhà, đổ rác

Theo quan niệm xưa, nhiều người cho rằng, mùng 1 Tết tuyệt đối không nên quét nhà và đổ rác. Vì điều này biểu thị cho việc xua đuổi đi may mắn, tài lộc. Gây ra nhiều xui xẻo và rủi ro trong năm mới. Cho nên, dù trong những ngày Tết, nhà cửa có bẩn thì mọi người chỉ nên nhặt rác, chứ không nên sử dụng đến chổi để quét nhà. 

II.2 Kiêng cho nước, cho lửa

Theo phong thủy, lửa sẽ tượng trưng cho sự may mắn, còn nước sẽ mang ý nghĩa là tài lộc chảy trong gia đình. Vì thế vào ngày mùng 1 Tết, người ta thường rất kiêng kỵ việc cho nước và lửa. Nếu mất đi may mắn và tài lộc trong những ngày đầu năm mới thì cả năm sẽ trở nên đen đủi, thua lỗ và thất bại trong cuộc sống.

II.3 Kiêng vay mượn tiền

Nhiều người vẫn quan niệm rằng không nên vay mượn tiền bạc vào ngày mùng 1 Tết vì vay mượn sẽ báo hiệu cho điềm xấu, ám chỉ một năm sẽ không có dư, luôn trong tình trạng nợ nần và túng thiếu. 

Bên cạnh đó, mọi người cũng không nên nhắc nợ vào những ngày đầu năm mới. 

II.4 Kiêng chửi tục, nói bậy

Nói tục, chửi bậy cũng là một trong những điều mà rất nhiều người kiêng kỵ, không nên xuất hiện vào những ngày đầu năm mới. Nhiều người cho rằng, nếu ngày mùng 1 nói bậy, chửi tục thì cả năm sẽ gặp những điều thị phi. 

II.5 Kiêng làm bể, đổ vỡ đồ

Trong tín ngưỡng, nhiều người quan niệm rằng nếu đầu năm mới làm bể, vỡ đồ là điềm báo cho sự chia ly, không thuận lợi cho những mối quan hệ. 

Cho nên, vào ngày mùng 1 Tết, mọi người nên sắp xếp cẩn thận và đặt những đồ vật dễ vỡ ở nơi an toàn. Để mọi việc sẽ trở nên may mắn, thuận lợi, vạn sự như ý trong năm mới Giáp Thìn 2024 này nhé! 

Trên đây là tất cả thông tin của mùng 1 Tết Nguyên Đán 2024 vào ngày mấy dương lịch? Những điều không nên làm vào ngày mùng 1 Tết để tránh xui rủi. Đừng quên follow fanpage VILL Việt Nam để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích khác nữa nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng bạn liên hệ số Hotline: 1900.9079 để được hỗ trợ nhé! 

(*) Để được hỗ trợ nhanh nhất vui lòng bạn nhấp vào link sau đây: https://zalo.me/villvietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.