KỶ NIỆM 49 NĂM GIẢI PHÓNG ĐẤT NƯỚC. NGÀY 30/4 – 1/5 ĐƯỢC NGHỈ MẤY NGÀY?

Kỷ niệm 49 năm – Ngày đại lễ 30/4 giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và ngày Quốc tế Lao động 1/5. Đây là sự kiện quan trọng đối với tất cả người dân Việt Nam trên toàn quốc. Vậy để hiểu rõ hơn về hai dịp đặc biệt này, cũng như ngày 30/4 – 1/5 được nghỉ mấy ngày? Hãy tham khảo thêm thông qua bài viết dưới đây nhé! 

I. Kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng đất nước

Trong năm 2024 này, chúng ta sẽ kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng đất nước. Đây là dịp để mỗi người dân Việt Nam chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đối với thế hệ cha ông đã hy sinh vì độc lập, tự do của cả dân tộc. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để chúng ta tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết và xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phát triển hơn mỗi ngày. 

Ngày 30/4 – 1/5 chính là hai ngày lễ cực kỳ quan trọng trong lịch sử Việt Nam: 

  • Ngày 30/4: Kỷ niệm 49 ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, giải phóng đất đất nước (1975 – 2024). Đây là dấu ấn quan trọng trong lịch sử dân tộc, đánh dấu chiến thắng vang dội của nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thống nhất hai miền Nam – Bắc. 
  • Ngày 1/5: Ngày Quốc tế Lao động, tôn vinh những đóng góp của giai cấp công nhân và người lao động trên toàn thế giới.

II. Trong ngày 30/4 – 1/5 được nghỉ mấy ngày? 

Theo quy định của Bộ luật Lao động 2019, người lao động được nghỉ 01 ngày/lễ.

Do ngày 30/4 (Thứ Ba) và 1/5 (Thứ Tư) năm nay là hai ngày liền kề, nên người lao động sẽ được nghỉ 02 ngày liên tục.

Trên đây là tất cả thông tin về “Kỷ niệm 49 năm giải phóng đất nước. Ngày 30/4 – 1/5 được nghỉ mấy ngày?”. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên follow Fanpage VILL Việt Nam để có thể biết thêm nhiều kiến thức bổ ích khác nhé!

Cuối cùng, chúc mọi người sẽ có một dịp nghỉ lễ thật hạnh phúc bên gia đình, bạn bè. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.