SỨA ĐỎ – ĐẶC SẢN ĐẦU HÈ NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ QUA MỘT LẦN TRONG ĐỜI

Một mùa sứa đỏ nữa lại về, người dân khắp nơi tại Hà Nội cũng đã rủ nhau đi ăn rần rần. Có thể nói món sứa đỏ đã tạo nên một “cơn sốt” không hề nhỏ. Sau khi được chia sẻ rộng rãi nhiều người dân tại những địa phương khác cũng đã biết đến món ăn này nhiều hơn. Vậy món sứa đỏ này có gì mà lại hot đến thế, hãy cùng VILL tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé! 

I. Sứa đỏ – Đặc sản ngày hè được nhiều người yêu thích

Dành cho những ai chưa biết, món sứa đỏ có nguồn gốc từ Hải Phòng. Sau đó, được mang về Hà Nội bán từ rất lâu. Sau dần món ăn này đã trở thành món đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hà Nội. 

Sứa đỏ thường có theo mùa trong khoảng từ 25, 26 tháng Giêng đến tháng 5 Âm lịch hằng năm. 

Cách sơ chế sứa cũng rất đặc biệt. Sau khi đánh bắt về, người ta sẽ tiến hành ngâm vào nước có chứa rễ cây sú vẹt để sứa không bị tanh hay tan. Ngoài ra, rễ cây sú vẹt sẽ làm cho sứa có màu đỏ tự nhiên hấp dẫn hơn. 

II. Cách ăn

Sứa đỏ sẽ không theo những cách thông thường như xào, trộn gỏi mà ăn theo kiểu rất riêng biệt. 

Món ăn này sẽ được người dân Hà Thành ăn cùng với đậu hũ nghệ nướng, cùi dừa thái mỏng, lá kinh giới, tía tô và chấm kèm mắm tôm. 

Lấy vài lá kinh giới, tía tô, thêm vài miếng cùi dừa, đậu nghệ nướng, cuối cùng là cho sứa đỏ vào, cuộn lại chấm vào chén mắm tôm đã được đánh bông. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn lạ miệng. Sự mát lạnh của sứa, sự béo ngậy, mềm bùi của đậu nướng, sự giòn giòn của miếng dừa trắng ngần, hòa cùng mùi thơm của rau kinh giới và tía tô. Đặc biệt, không thể thiếu được hương vị đặc trưng của mắm tôm. Có thể đánh giá đây là một hương vị vô cùng thú vị, có chút lạ mà lại quen. 

Trên đây là tất cả thông tin món sứa đỏ nổi tiếng trứ danh. Nếu có dịp hãy nhớ thưởng thức để có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị đặc sắc ấy nhé! Đừng quên follow Fanpage VILL Việt Nam để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích khác nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *