VALENTINE ĐỎ 14.02 LÀ NGÀY GÌ? AI TẶNG QUÀ CHO AI? Ý NGHĨA LÀ GÌ?

Valentine là một trong những ngày rất nổi tiếng và đã trở thành ngày đặc biệt được mong chờ nhất trong năm. Bất ngờ thú vị, một năm sẽ có 3 ngày Valentine. Đó là Valentine Đỏ, Valentine Trắng và Valentine Đen. Vậy bạn đã biết Valentine Đỏ (14.02) là ngày gì? Ai tặng quà cho ai? Ý nghĩa là gì? Hãy cùng VILL tìm ra đáp án của những câu hỏi thông qua bài viết dưới đây nhé! 

I. Valentine Đỏ 14.02 là ngày gì? 

Ngày Valentine Đỏ 14.02 là ngày lễ tình nhân truyền thống. Đây là dịp để chúng ra tôn vinh tình yêu đôi lứa. Cứ mỗi dịp Valentine đến, các cặp đôi thường trao nhau những món quà đáng yêu hay những tấm thiệp chúc mừng mang ý nghĩa sâu sắc của tình yêu mà họ dành cho nhau. 

So với ngày Valentine Trắng và Valentine Đen thì ngày Valentine Đỏ vẫn là ngày lễ phổ biến và được tổ chức lớn hơn. 

II. Valentine Đỏ ai tặng quà cho ai? 

Trong ngày này nhiều người thường đặt ra câu hỏi: Valentine Đỏ ai tặng quà cho ai? Thông thường, ở phương Tây sẽ là nam giới tặng quà cho cho nữ giới. Bên cạnh đó, ở một số nước châu Á như Nhật Bản thì ngược lại. Vào ngày Valentine Đỏ, các cô gái bày tỏ tình cảm hoặc tặng quà cho chàng trai mà mình thích. Sau đó, chàng trai này sẽ đáp lại tình cảm của cô gái bằng cách tặng quà vào ngày 14/3 – Valentine trắng.

III. Ý nghĩa của ngày Valentine Đỏ là gì? 

Đối với những cặp đôi đang yêu nhau, ngày Valentine Đỏ mang những ý nghĩa sâu sắc:

  • Giúp mọi người có cái nhìn sâu hơn về sự hy sinh và tình yêu. 
  • Là dịp để thể hiện tình yêu đối với nửa kia của mình. Là thời gian để thể hiện sự ấm áp, gửi những thông điệp yêu thương đến với người yêu của mình. 
  • Là ngày để nói ra những lời nói, những tâm sự chân thành,giúp cho chuyện tình cảm của 2 người càng trở nên bền chặt, cùng nhau kết duyên đến bến bờ hạnh phúc. 

Trên đây là thông tin của Valentine Đỏ 14.02 là ngày gì? Ai tặng quà cho ai? Ý nghĩa là gì? Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên follow Fanpage VILL Việt Nam để biết thêm những thông tin khác nhé! 

Cuối cùng, chúc bạn và người yêu của mình sẽ có những giây phút ngọt ngào và hạnh phúc trong ngày lễ tình nhân nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.