NGÀY VÍA THẦN TÀI 2024 LÀ NGÀY BAO NHIÊU? NÊN MUA GÌ, LÀM GÌ?

Ngày vía Thần Tài là một trong những ngày được xem trọng ở Châu Á , đặc biệt là Việt Nam. Vì Thần Tài được xem là vị thần mang đến tài lộc cho gia chủ. Vậy bạn đã biết ngày vía Thần Tài 2024 là ngày bao nhiêu? Nên mua gì và làm gì chưa? Nếu chưa hãy cùng VILL tìm hiểu thêm thông qua bài viết dưới đây nhé! 

I. Ngày Thần Tài 2024 là ngày bao nhiêu?

Theo truyền thống, ngày vía Thần Tài được tổ chức vào mùng 10 tháng Giêng hàng năm. Trong năm 2024 này, ngày Thần Tài rơi vào thứ Hai ngày 19.02.2024 dương lịch, tức ngày 10 tháng 1 âm lịch Giáp Thìn. 

Đối với những người làm kinh doanh, đây được xem là một ngày vô cùng quan trọng. Ngoài việc sắm sửa mâm cúng, nhiều gia đình cũng đi mua vàng với niềm tin rằng việc này sẽ giúp đem lại nhiều may mắn hơn về tài lộc cho họ. Giúp việc làm ăn, buôn bán được thuận buồm xuôi gió hơn trong năm nay.

II. Ngày vía Thần Tài nên mua gì, làm gì?

Vào ngày Thần Tài, nên mua gì và làm gì có lẽ là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Vậy giờ đây, hãy cùng VILL tìm ra đáp án cho câu hỏi ấy nhé! 

II.1 Đi mua vàng

Trong ngày vía Thần Tài, người Việt thường có thói quen đi mua vàng. Nhất là với những người kinh doanh, buôn bán, họ mua vàng vừa để tích trữ, vừa để cầu chúc cho năm mới tiền bạc rủng rỉnh, tài lộc cả năm. Thông thường mọi người thường sẽ mua lắc tay, vàng miếng, dây chuyền, mua nhẫn hoặc vàng miếng. 

II.2 Mua đồ phong thủy

Bên cạnh mua vàng, mọi người có thể mua đồ phong thủy chẳng hạn như cóc ngậm tiền, tranh cá rồng phong thủy, mua chữ tài lộc, tranh thuận buồm xuôi gió, đá phong thủy,… Những món đồ phong thủy này vốn đã đem lại may mắn. Đặc biệt, nếu mua vào ngày vía Thần Tài thì may mắn sẽ được nhân đôi, gia chủ sẽ có thêm nhiều tài lộc vào nhà. 

II.3 Lau dọn bàn thờ

Vào ngày mùng 10 tháng Giêng (ngày vía Thần Tài), các gia đình cần lau dọn lại bàn thờ sạch sẽ. Điều này nhằm thể hiện sự thành tâm của gia chủ lên với Thần Tài, cũng như rước tiền tài vào nhà. Ngoài ra, bình thường mọi người vẫn nên lau dọn bàn thờ vì đây là vị thần chuyên cai quản và phụ trách tài lộc trong gia đình.

II.4 Sắm sửa lễ vật cúng Thần Tài

Mâm cúng Thần Tài thường có các lễ vật như: Hương, rượu (3 chén), nước (3 chén), nến, gạo tẻ, muối, hoa tươi, mâm ngũ quả, tiền vàng mã, trầu cau. Bên cạnh đó, tùy vào điều kiện kinh tế mỗi gia đình mà bạn có thêm một mâm cỗ mặn.

II.5 Thực hiện lễ cúng đón Thần Tài

Vào ngày mùng 10 tháng 1 âm lịch gia chủ cần tắm rửa, mặc quần áo sạch sẽ, chỉnh tề, mở tất cả cửa (cửa hướng Tây) để đón tài lộc, năng lượng tích cực cho gia đình.

Trên đây là tất cả thông tin về ngày vía Thần Tài 2024 là ngày bao nhiêu? Nên mua gì, làm gì? Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên follow Fanpage VILL Việt Nam để không bỏ lỡ những thông tin khác nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.