LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA CỦA NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được tổ chức vào ngày 20/3 hàng năm nhằm tôn vinh giá trị của hạnh phúc trong cuộc sống con người. Đây là một ngày đặc biệt để nhìn lại và suy ngẫm về những điều quan trọng nhất trong cuộc sống, đồng thời cùng nhau tìm kiếm những cách để nâng cao hạnh phúc cho bản thân và xã hội. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng VILL tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 nhé! 

I. Lịch sử của ngày Quốc tế Hạnh phúc

Ngày 20/3 được chọn là ngày Quốc tế Hạnh phúc. Đến nay, ngày này đã nhận được sự hưởng ứng của 193 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Các quốc gia cùng hành động, nỗ lực nhiều hơn mỗi ngày, cam kết ủng hộ, phát triển bền vững. Nhằm xây dựng một xã hội công bằng, nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Ngày đặc biệt ngày này lần đầu tiên được Liên Hiệp Quốc tổ chức vào 20/3/2013 với thông điệp “Hãy hành động vì hạnh phúc” được phát động trên toàn cầu. Vào 06/2012, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đã tuyên bố ngày 20/3 là ngày Quốc tế Hạnh phúc. 

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được lấy cảm hứng từ Vương quốc Bhutan. Một trong những nước có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới. 

Ngoài ra, Liên Hiệp Quốc còn chọn ngày 20/3 để làm ngày Quốc tế Hạnh phúc vì đây là ngày vô cùng đặc biệt. Là thời điểm mặt trời, đường xích đạo nằm ngang nhau, khiến cho độ dài ngày và đêm bằng nhau. Sự kiện này được coi là biểu tượng cho sự hài hòa và cân bằng của vũ trụ.   

II. Ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc

Ngày Quốc tế Hạnh phúc là ngày đặc biệt giúp truyền tải các thông điệp như: Hài hòa, cân bằng. Hai yếu tố này là một trong những điều quan trọng giúp mang đến sự hạnh phúc bền lâu cho con người. Bên cạnh đó, ngày 20/3 không chỉ là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Đây còn là sự cân bằng của ánh sáng và bóng tối, của ước mơ và hiện thực,…

Trên đây là tất cả thông tin về “Lịch sử và ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/03”. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên follow Fanpage VILL Việt Nam để không bỏ lỡ những kiến thức bổ ích khác nhé! 

Hy vọng chúng ta có thể chia sẻ thông điệp của ngày ý nghĩa này đến với nhiều người hơn nữa. Để có thể góp phần xây dựng một xã hội hạnh phúc và nói không với tệ nạn xã hội. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.