[MENU CHO THỨ 3] VILL GỢI Ý CHO BẠN THỰC ĐƠN BỮA CƠM GIA ĐÌNH ĐẦY ĐỦ DINH DƯỠNG

“Hôm nay ăn gì?” hay “Bữa nay ăn gì?” có lẽ là câu hỏi luôn luẩn quẩn trong đầu khiến mọi người phải khổ tâm ngày đêm đúng không nè? Nếu đúng như vậy thì hãy để VILL gợi ý cho bạn một vài thực đơn bữa cơm cho mọi người cùng tham khảo thông qua bài viết dưới đây nhé! 

I. Thực đơn mỗi ngày cho bữa cơm gia đình

Thực đơn 1:

  • Trứng chiên 
  • Canh bí hầm xương 
  • Đậu bắp luộc chấm chao 
  • Trái cây tráng miệng: Thanh long
Thực đơn 1

Thực đơn 2:

  • Đậu hũ bao bố 
  • Canh chua cá lóc
  • Rau muống xào 
  • Trái cây tráng miệng: Táo đỏ
Thực đơn 2

II. Cách nấu canh chua ngon đúng vị

Nếu bạn đang tìm cách chế biến cá lóc để đổi mới cho thực đơn mỗi ngày của gia đình thì món canh chua cá lóc là một gợi ý tuyệt vời đấy! Giờ đây, hãy để VILL hướng dẫn cho bạn cách nấu một nồi canh chua thơm ngon đậm đà tại nhà với công thức cực đơn giản nhé!

II.1 Nguyên liệu làm món cánh gà chiên nước mắm:

  • Cá lóc
  • Cà chua
  • Đậu bắp
  • Bạc hà (dọc mùng)
  • Thơm
  • Giá sống
  • Me chua chín
  • Rau thơm: Ngò tàu, ngổ… 
  • Hành lá
  • Hành khô
  • Gia vị: Mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn,…
Nguyên liệu để nấu canh chua

II.2 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cá lóc: 

Cá lóc sau khi mua về, tiến hành rửa sạch với muối hoặc rửa kỹ bằng rượu trắng/nước chanh/… để khử mùi tanh và loại bỏ hết nhớt. Lấy phần cá đó ướp với chút mắm, đường, hạt nêm,… để trong khoảng 20 phút để cá thấm gia vị. 

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Cà chua, đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống, cắt miếng vừa ăn.
  • Giá sống ngâm với nước muối pha loãng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.
  • Rau thơm, hành lá: Bỏ rễ, làm sạch rồi cắt nhỏ.
  • Hành khô tước bỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Me chua chín ngâm với nước nóng, dầm cho tan thịt me, lọc lấy nước, bỏ hạt.

II.3 Cách nấu canh chua cá lóc

Bước 1: Khử dầu ăn với phần hành khô đã băm nhỏ, cho cà chua và thơm vào xào sơ để tạo màu và mùi thơm.

Bước 2: Cho cá vào xào sơ, đảo thật nhẹ để không nát cá rồi cho nước lọc vào vừa đủ khẩu phần của gia đình. Cho phần nước me đã lọc vào. Sau đó, nêm nếm vừa ăn với hạt nêm, muối, đường,…

Bước 3: Nấu sôi khoảng 3-5 phút cho cá chín tới. Vớt lớp bọt trên mặt để nước dùng canh trong không bị đục.

Bước 4: Cho đậu bắp, bạc hà, giá sống nào nồi. Nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn. 

Bước 5: Nấu thêm 1-2 phút nữa cho sôi rồi cho rau thơm, hành lá vào và tắt bếp.

Thế là bạn đã hoàn thành xong một nồi canh chua ngon chuẩn vị cho thực đơn mỗi ngày rồi đó!

Canh chua cá lóc chuẩn vị

Với công thức trên đây, VILL chúc các bạn nấu thành công món canh chua cá lóc này nha!

Hy vọng bài viết trên đây có thể mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn muốn biết thêm thật nhiều thực đơn mỗi ngày dinh dưỡng khác cho bữa cơm gia đình thì hãy follow Fanpage VILL Việt Nam ngay nhé! Giờ đây, hãy cùng VILL order thật nhiều món nước ngon hấp dẫn tại link nào mọi người ơi! https://villvietnam.vn/website

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *