VALENTINE ĐEN NGÀY 14/4 LÀ NGÀY GÌ?

Valentine Đen là một ngày lễ độc đáo diễn ra hằng năm vào ngày 14/4. Đây là ngày lễ đặc biệt dành riêng cho những người độc thân. Hoàn toàn trái ngược với 2 ngày Valentine Trắng (14/3) và Valentine Đỏ (14/2) dành cho các cặp đôi. Vậy để hiểu rõ hơn về ngày Valentine Đen 14/4, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé! 

I. Nguồn gốc

Được biết Valentine Đen có nguồn gốc từ Hàn Quốc vào thập niên 1990. Nhóm bạn “Quý ông độc thân” tại Hàn Quốc đã tổ chức một buổi gặp mặt vào ngày 14/4. Trong ngày này, họ thường mặc trang phục màu đen rồi cùng nhau ăn mì tương đen và than thở về cuộc sống độc thân của mình.

Từ đó, ngày 14/4 trở thành ngày lễ tôn vinh sự tự do, niềm vui trong cuộc sống độc lập. Valentine Đen 14/4 năm 2024 rơi vào ngày Chủ Nhật. 

II. Ý nghĩa

Valentine Đen là cơ hội để những người độc thân;

  • Tự hào về bản thân: Tự tin vào giá trị và khả năng của chính mình, trân trọng cuộc sống độc lập.
  • Kết nối với cộng đồng: Gặp gỡ và giao lưu với những người độc thân khác, tạo dựng tình bạn và chia sẻ niềm vui.
  • Tìm kiếm tình yêu: Mở lòng và tạo cơ hội để gặp gỡ những người mới, hướng đến tìm kiếm mối quan hệ phù hợp.

Trong ngày 14/4 những người độc thân tuy không có socola hay hoa như trong 2 dịp Valentine kia. Thay vào đó, họ sẽ tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mình. Có người sẽ dành thời gian riêng cho bản thân để nghỉ ngơi, thư giãn, tự nạp lại năng lượng. Bên cạnh đó, cũng sẽ có người đi chơi cùng bạn bè, ăn uống hoặc xem phim.

III. Những hoạt động thường gặp

Vào ngày Valentine Đen, những người độc thân thường tham gia các hoạt động như:

  • Mặc đồ đen: Đây là biểu tượng của ngày Valentine Đen, thể hiện sự tự hào về cuộc sống độc thân.
  • Ăn mì tương đen: Món mì Jajangmyeon truyền thống Hàn Quốc có sợi mì đen tượng trưng cho cuộc sống độc thân.

  • Gặp gỡ bạn bè: Tổ chức các buổi tụ tập, ăn uống, vui chơi cùng những người độc thân khác.
  • Tham gia hoạt động độc thân: Tham gia các lớp học, hội nhóm, sự kiện dành cho người độc thân để gặp gỡ và kết bạn mới.
  • Tự thưởng cho bản thân: Tự mua quà, đi du lịch, spa hoặc làm bất cứ điều gì khiến bản thân vui vẻ.

Trên đây là tất cả thông tin về “Valentine Đen ngày 14/4 là ngày gì?”. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Đừng quên follow Fanpage VILL Việt Nam để không bỏ lỡ những thông tin bổ ích khác nhé! 

Cuối cùng, VILL chúc cho những người độc thân sẽ luôn tự tin, yêu thương bản thân và trân trọng cuộc sống độc lập nhé! Hãy tận hưởng một ngày Valentine Đen với thật nhiều kỷ niệm thật vui cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.